Mường Khương No.1 High School Forum

Ket Ban Phuong Xa

Go down

:13: Ket Ban Phuong Xa

Bài gửi  DaiGia_Vip93 on Wed Apr 29, 2009 9:37 am

Khá nhiều hội SV VN đang hoạt động khá rôm rả tại các nước như Nhật, Pháp, Anh, Hà Lan, Nga, Ba Lan...Quê hương tưởng xa nhưng lại rất gần với những cánh chim Việt trẻ ấy.

“Tớ có mang áo dài sang đây mà chưa diễn thử lần nào, vậy nên tớ xung phong mục áo dài thời trang nếu chưa hết suất. Noel năm nay được tổ chức vào ngày đẹp quá...” - một cô bạn ở Dresden (Đức) vừa thông báo cho bạn bè mình như thế.

“Tiêu chí của chúng tôi là nhóm họp sức mạnh của SV VN tại Pháp để cùng giúp đỡ, trao đổi và hỗ trợ nhau”, Vũ Mạnh Hùng - một thành viên trong ban tổ chức của Hội SV VN tại Pháp Daugau.com - cho biết.

Không riêng gì ở Pháp, Hội thanh niên SV VN (VYSA) tại Nhật, Nga... cũng đã đề ra những tiêu chí như vậy.

Vũ Mạnh Hùng cũng cho biết thêm Hội SV VN Daugau.com thường xuyên mở lớp học tiếng Pháp để giúp các bạn SV mới sang Pháp khỏi bỡ ngỡ hoặc ngay cả với những bạn muốn nâng cao trình độ, giúp đỡ các bạn về thủ tục hành chính, tìm việc làm thêm cho các bạn SV VN, giúp tìm nhà trọ và cố vấn - định hướng học tập... Tất cả đều được thực hiện miễn phí và trực tiếp qua những diễn đàn SV, những buổi thảo luận, tư vấn...


Dự kiến vào Tết Nguyên đán sắp tới Hội SV VN tại Anh sẽ chính thức ra mắt.

Hội SV VN tại New Zealand cũng sắp sửa ra mắt sau khi đăng ký tên chính thức của hội với Chính phủ New Zealand.

Còn ở Nhật, bên cạnh các hoạt động vui chơi văn hóa, thể thao VYSA cũng thường xuyên tổ chức những hội thảo giới thiệu, hướng dẫn tìm việc làm.

Gần đây, Hội SV VN ĐH Osaka và Hội SV khoa Kiso ĐH Osaka đã tổ chức một hội nghị giao lưu khoa học SV Việt - Nhật lần 1 trong hai ngày 13 và 14-11-2004. Cuộc hội ngộ đã quy tụ các SV VN tại ĐH Osaka và gần 200 SV VN, SV quốc tế khác tham dự. Những giờ thảo luận khoa học, những buổi giao lưu dường như quá ngắn ngủi đối với những bạn trẻ Việt xa quê.

Không chỉ cùng học, cùng chơi, các bạn còn tham gia những hoạt động hướng về quê hương. Chương trình “Điểm hẹn Rendezvous 2004” của SV VN ở Trường Khoa học chính trị và kinh tế London vừa được tổ chức cuối tháng 11-2004, trong đó toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động và mọi hình thức quyên góp liên quan đến đêm ca nhạc “Điểm hẹn Rendez-vous 2004” sẽ được gửi đến các quĩ từ thiện tại VN.

Hội SV VN tại New Zealand còn kêu gọi các bạn HSSV đang học tập tại New Zealand đóng góp, ủng hộ bạn Phan Văn Nam - cậu HS khó khăn khối chuyên toán ĐH Sư phạm Hà Nội, thi đậu vào ĐH với điểm số 29,5 - bước vào năm học mới.

Hội SV VN tại Melbourne, Úc (MOVSA) còn có cả một kế hoạch vận động các bạn ủng hộ quỹ Vì người nghèo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN... Hội SV VN Daugau.com cũng đang giúp đỡ 18 bạn nhỏ quận Bình Thạnh, TP.HCM được đi học.Một buổi thảo luận tại VJSE 2004 tại Nhật Bản - Ảnh: Trung Kiên
Tại Nhật, VYSA Kyusyu cũng đang tiến hành đều đặn và thành công việc liên kết, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức tại Nhật để tạo những hoạt động từ thiện hướng về quê nhà. Điển hình là học bổng Miyazaki với sự đóng góp của các nhà hảo tâm Nhật, hằng năm tài trợ cho hơn 30 SV có hoàn cảnh khó khăn tại VN mỗi tháng 500.000 đồng (trong đó có một gương mặt tân SV chương trình “Tiếp sức đến trường” của Báo TS).
Hình ảnh thường thấy trong những buổi giao lưu văn hóa, đặc biệt trong dịp lễ hội cuối năm của những chàng trai, cô gái VN là những bộ áo dài khăn đóng và cùng nhau nhảy sạp như trong “Đêm văn hóa VN” tại Trường ĐH Oxford, hay những tà áo dài tha thướt trong những điệu múa truyền thống của “Lễ hội văn hóa - ẩm thực” tại Trường ĐH LSE, “Đêm văn hóa” tại Trường ĐH Hull...

...Quê hương tưởng xa nhưng xem ra lại rất gần với những cánh chim Việt trẻ ấy, từ những gắn kết bạn bè trong hội thảo giảng đường, chuyến picnic cuối tuần… và đậm đà như những món ăn dân tộc mà hầu như bạn nào cũng “quyết tâm thực hiện thành công” mỗi dịp gặp nhau.
avatar
DaiGia_Vip93
Tân Binh
Tân Binh

Gemini Tổng số bài gửi : 12
Join date : 24/04/2009
Age : 25
Đến từ : Mường khương

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết